Vitme Đai Ốc Bi Chính Hãng – Giá Rẻ Trong Ngành Công Nghiệp

Trong tất cả các loại vít me sử dụng trong công nghiệp, vít me bi là loại luôn dẫn đầu. Đạt hiệu quả ít nhất 90%, vitme đai ốc bi là một phương pháp hiệu quả về mặt kinh tế trong việc chuyển đổi từ chuyển động quay sang chuyên động tịnh tiến. Nó có thể được sử dụng để di chuyển những tải lớn với tốc độ cao nhưng vẫn đảm bảo được độ chính xác. Hơn thế nữa, vít me bi có thể hiệu quả về kinh tế hơn so với các hệ thống thay thế khác như: thủy lực và khí nén.

Tìm hiểu về Vitme đai ốc bi?

Vitme đai ốc bi là hệ thống truyền động biến đổi chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến. Hoạt động của Vitme: tiếp xúc giữa vitme bi và đai ốc có đường rãnh được lắp đầy bởi những viên bi thép. Khi trục vít xoay, những viên bi lăn tròn trong mối ren của trục vít và đai ốc, điều này nhằm giảm ma sát của chúng. Lực đẩy của đai ốc nhẹ nhàng nhờ chuyển động lăn của những viên bi cuộn tròn.

Đai ốc

Đặc điểm của Vitme bi

  • Trục vít me bi được chú ý bởi khả năng di chuyển tải trọng lớn kèm độ chính xác vượt trội.
  • Vít me bi là một cơ cấu chấp hành trượt dẫn hướng, chức năng chính là chuyển đổi chuyển động quay sang chuyển động tịnh tiến với lực ma sát rất thấp gữa các bộ phận trượt tương đối lên nhau: vít me, bi, con trượt (đai ốc trượt). Các viên bi di chuyển tuần hoàn bên trong trục và đai ốc trượt có rãnh dạng xoắn ốc, hoạt động với độ chính xác cao.
  • Cơ cấu vít me có thể sử dụng trong trường hợp tải lớn. Việc chế tạo đảm bảo dụng sai rất thấp để có thể sử dụng cho các hệ thống yêu cầu độ chính xác cao. Các viên bi hoạt động khớp với đai đai ốc trượt và các rãnh xoắn ốc trên cây vít.

Cấu tạo của vitme bi

Một trục vít me bi bao gồm một trục xoắn và một con trượt khớp với nó, một trong hai có thể đóng vai trò là chi tiết di chuyển tịnh tiến. Vít me bi có cơ chế hoạt động tương tự với vòng bi, trong đó các hạt bi cứng di chuyển dọc theo một rãnh bi thông bên trong và ngoài.

Vitme bi

Phân loại

Thông thường các loại vít me bi bên ngoài thị trường thường được đặt tên theo các thông số: Đường kính trục vít me, bước vít và hành trình.

Ví dụ: 2510 – 100: 25 là đường kính trục vít (mm), 10 là bước (mm) và 100 là hành trình làm việc (mm).

Nguyên lý hoạt động 

Nhìn chung vít me bi hoạt động khá giống với ổ bi (bạc đạn), bi được làm bằng thép có độ cứng cao di chuyển trên rãnh bên trong hoặc bên ngoài. Quá trình hoạt động bi sẽ quay liên tục trong rãnh đai ốc trượt và trục vít. Đây là một cơ cấu lặp lại tuần hoàn của các viên bi nên giúp các viên bi này luôn nằm bên trong.

Khi trục vít me bi quay, các viên bi thép sẽ di chuyển bên trong trục vít me và đai ốc trượt ở các vị trị rãnh nhất định và sau đó di chuyển vào bên trong một ống để quay lại vị trí ban đầu, đây là cách mà bi bên trong vít me tuần hoàn.

Các yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn vitme đai ốc bi

Để lựa chọn loại trục và con trượt bi phù hợp với ứng dụng cụ thể, các kỹ thuật cần cần nhắc đến các yếu tố như: tải trọng, tuổi thọ làm việc, tốc độ, kích thước và phần gá đặt. Ngoài ra vấn đề bôi trơn và môi trường làm việc cũng cần được chú ý.
  • Vít me bi được sử dụng rất rộng rãi trong giới công nghiệp, thường được dùng trong các máy móc công nghiệp tự động hóa và độ tùy biến rất cao, Một điều quan trọng luôn phải nhớ là phải đảm bảo vít me được bôi trơn giữa các bộ phận: trục vít me, bi và đai ốc trượt.
  • Cidv Quốc Việt chuyên cung cấp các loại vitme đai ốc, thay trượt ray trượt, vật tư cơ khí trong ngành CNC
Trên đây là thông tin sơ lược về đai ốc vitme bi mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại linh kiện này. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào website của chúng tôi để tham khảo thông tin về các loại linh kiện khác. Mọi góp ý xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây.

Xin cảm ơn!
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN MÁY TỰ ĐỘNG HÓA CIDV QUỐC VIỆT
Hotline: 0975454933 ; CSKH 02227776699
Địa chỉ: Phù Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh
Email: cidvquocviet@gmail.com
Website: linhkiencnc247.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *